รอบรั้วสวนสุนันทา
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
รอบรั้วสวนสุนันทา
»
General Category
»
Around Suannan
»
ซีพีเอฟเน้นผลิตอาหารปลอดภัยตั้งแต่ฟาร์มปิดจนถึงโรงงานที่ตรวจสอบย้อนกลับได้
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: ซีพีเอฟเน้นผลิตอาหารปลอดภัยตั้งแต่ฟาร์มปิดจนถึงโรงงานที่ตรวจสอบย้อนกลับได้ (อ่าน 39 ครั้ง)
limited
Jr. Member
กระทู้: 78
ซีพีเอฟเน้นผลิตอาหารปลอดภัยตั้งแต่ฟาร์มปิดจนถึงโรงงานที่ตรวจสอบย้อนกลับได้
«
เมื่อ:
มกราคม 19, 2021, 10:03:30 am »
นายประสิทธิ์บุญดวงประเสริฐประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) หรือซีพีเอฟกล่าวว่าในช่วงวิกฤตโรคโคโรนาไวรัส (โควิด 19) ทำให้ความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเลและเนื้อสัตว์ลดลง ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเป็นปัจจัยในการซื้อ ไม่เพียง แต่อาหารทะเลเท่านั้นที่เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดของโรครอบใหม่ไม่ได้อยู่ที่ตลาดกุ้ง - ปลามหาชัยจ. สมุทรสาครเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความระมัดระวังไปยังเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆเช่นหมูไก่เป็ดซึ่ง
slotxo
การชะลอการบริโภคเนื้อสัตว์และอาหารทะเลจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเกษตรกรไทย
ซีพีเอฟให้ความสำคัญสูงสุดกับการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและเพียงพอต่อการบริโภคของทุกคน โดยการนำระบบรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพมาใช้ในการเลี้ยงสัตว์ (Farm Biosecurity) ซึ่งเป็นระบบป้องกันหรือลดความเสี่ยงที่เชื้อโรคเข้ามาหรือแพร่กระจายโรคจากฟาร์มหรือโรงเรือน สิ่งอำนวยความสะดวกในการเลี้ยงปศุสัตว์โรงฆ่าสัตว์โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์รวมถึงยานพาหนะขนส่งภาชนะอุปกรณ์ขนถ่ายของเสียซากสัตว์และน้ำทิ้งและเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมโรคซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติขั้นพื้นฐานในการทำฟาร์มจนถึงการผลิตอาหาร ซึ่งเป็นการรับประกันความปลอดภัยของอาหารที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต
นายประสิทธิ์กล่าวต่อว่าระบบความปลอดภัยทางชีวภาพถูกนำมาใช้ในฟาร์มปิดสำหรับสุกรไก่เนื้อไก่ไข่และกุ้ง ช่วยเพิ่มผลผลิตตามเป้าหมายด้านความปลอดภัยในห่วงโซ่การผลิตตั้งแต่เนื้อสัตว์จนถึงผลิตภัณฑ์อาหารตลอดจนผลิตได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดสร้างความมั่นคงด้านอาหารและพร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีให้กับเกษตรกรและคู่ค้าในห่วงโซ่การผลิตเพิ่มความปลอดภัยของวัตถุดิบใน การผลิตอาหารทุกด้าน
ซีพีเอฟยังมีการป้องกันโรคไข้หวัดนกในธุรกิจไก่เนื้อ โดยประยุกต์ใช้ระบบ Compartment ขององค์กรโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ (World Organization for Animal Health: OIE) ที่เน้นการเฝ้าระวังและควบคุมโรค ในฟาร์มและพื้นที่กันชนภายในรัศมี 1 กม. และระบบตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability) ซึ่งเป็นมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยทางชีวภาพสูงสุด และป้องกันโรคอื่น ๆ ได้ในขณะที่ธุรกิจการเพาะเลี้ยง บริษัท ได้พัฒนาระบบ CPF Combine Model ภายใต้แนวทาง“ Clean 3” ซึ่งประกอบด้วยพื้นบ่อที่สะอาดน้ำสะอาดและลูกน้ำที่สะอาดซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้กุ้งสบายตัว กินดีมีอัตราการเจริญเติบโตที่ดีรวมถึงการใช้จุลินทรีย์ในการเพาะเลี้ยง (Probiotic) ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคของกุ้ง โดยไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะในระหว่างการเพาะเลี้ยงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
“ เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอาหารของซีพีเอฟมีความปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ระบบการจัดการฟาร์มที่ดีจะช่วยให้ บริษัท มีวัตถุดิบรองรับการผลิตอาหารอย่างต่อเนื่อง ดูแลให้คนไทยมีอาหารเพียงพอไม่ว่าในสถานการณ์ใด ๆ และควรปรุงเพื่อสุขอนามัยที่ดี "
นายประสิทธิ์กล่าว.
ซีพีเอฟยังยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด ตามแนวทางของรัฐบาลและเครือเจริญโภคภัณฑ์พนักงานทุกคนในฟาร์มและโรงงานต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเช่นสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าทำงานควรใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง ยานพาหนะบรรทุกสินค้าทุกคันต้องล้างและฆ่าเชื้อด้วยผงซักฟอกที่ล้อ และจัดจุดส่งมอบที่ลานรับและกระจายสินค้าในขณะที่อยู่ในกระบวนการผลิตวัตถุดิบกระบวนการผลิตห้องบรรจุและอุปกรณ์ทั้งหมดได้รับการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เพื่อปกป้องทุกแรงงานและทุกขั้นตอนการผลิตให้ปลอดภัยจาก COVID-19
นอกจากนี้ บริษัท ยังอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้ (Work from Home) ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของงาน และมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวดเพื่อสุขอนามัยตลอดเวลาตั้งแต่กลับบ้านการดำเนินการไปกลับในระหว่างการทำงานการรับประทานอาหารการรักษาความห่างเหินทางสังคมความห่างเหินทางกายและการสื่อสารให้พนักงานทราบถึงสถานการณ์อย่างทั่วถึง และกรอกข้อมูลการเดินทางในแอป CPF Connect ตรวจสอบและติดตามข้อมูลการเดินทางสำหรับการประเมินความเสี่ยงอย่างทันท่วงที บริษัท ยังสนับสนุนแนวทางให้เกษตรกรและคู่ค้าดำเนินการไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ห่วงโซ่การผลิตอาหารของ บริษัท ตรวจสอบย้อนกลับได้อย่างยั่งยืนถูกต้องและปลอดภัย
บันทึกการเข้า
candymika
Newbie
กระทู้: 8
Re: ซีพีเอฟเน้นผลิตอาหารปลอดภัยตั้งแต่ฟาร์มปิดจนถึงโรงงานที่ตรวจสอบย้อนกลับได้
«
ตอบกลับ #1 เมื่อ:
พฤษภาคม 12, 2021, 02:39:42 pm »
Nice to visit your blog again, it's been months for me. This is the post that I have been waiting for for so long. Thanks, great sharing.
geometry dash
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
รอบรั้วสวนสุนันทา
»
General Category
»
Around Suannan
»
ซีพีเอฟเน้นผลิตอาหารปลอดภัยตั้งแต่ฟาร์มปิดจนถึงโรงงานที่ตรวจสอบย้อนกลับได้